Địa chỉ:  Thị Trấn Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An

Email:  c1thitran.qh@nghean.edu.vn

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Thị trấn Qùy Hợp nằm trên địa bàn khối Hợp Trung Thị Trấn Qùy Hợp – Huyện Qùy hợp tỉnh Nghệ An. Là một trường miền núi phía tây tỉnh Nghệ An, cách đường 532 đi vào khoảng 0,5km. Ngôi trường nằm ở trung tâm Thị Trấn Quỳ Hợp. Môi trường yên tĩnh, thoáng mát và có nhiều cây xanh. Trường được thành lập theo Quyết định số 06/QĐ-UBND ngày 23/8/1989 của UBND huyện Quỳ Hợp, lúc đó gọi là trường cấp 1 Thị Trấn.

Trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Thị Trấn Quỳ Hợp. Bước vào năm học đầu tiên trường có 20 lớp với 717 em học sinh. Đội ngũ CBGV-CNV gồm 29 người. Lúc đó đang phải mượn nhà kho của Lâm Trường Quỳ Hợp để dạy và học, Khi ấy trường đang gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn trăm bề. Đến năm học 1990-1991 Trường trung học cơ sở Thị Trấn tiếp tục tách các lớp tiểu học để thành lập trường cấp 1 Thị Trấn Quỳ hợp 2 do đó trường lại đổi tên thành trường cấp 1 Thị Trấn Quỳ Hợp 1. Đến tháng 1/1990 trường chuyển về địa điểm hiện nay, tiếp nhận cơ sở của Xí nghiệp Liên hiệp thiếc Nghệ Tĩnh xây dựng và bàn giao cho UBND Thị Trấn Quỳ Hợp. Năm học 1993-1994 trường tách thành 2 trường đó là trường tiểu học Thị Trấn 3 và trường lại lấy tên là Trường tiểu học Thị Trấn 1. Năm  học 2006-2007 thì trường tiểu học Thị Trấn 2 (trường tiểu học Thị Trấn 2,  trường tiểu học Thị Trấn 3 đã sát nhập trước đó) và trường tiểu học thị Trấn 1 được sát nhập, theo Quyết định số 42/2006/QĐ-UBND ngày 1/8/2006 của UBND huyện Quỳ Hợp và lấy tên Trường là trường tiểu học Thị Trấn.

Qua 29 năm phấn đấu và trưởng thành, được sự quan tâm của huyện ủy, UBND huyện Quỳ Hợp và đặc biệt là sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Phòng GD&ĐT Quỳ Hợp, Đảng ủy, UBND Thị Trấn Quỳ Hợp, Hội phụ huynh học sinh, sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ viên chức và các em học sinh trong nhà trường. Tính đến năm học 2018-2019 trường có 21 lượt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 136 lượt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, 186 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh, 399 lượt học sinh giỏi cấp huyện. Trường liên tục đạt Tập thể Lao động tiên tiến và tập thể Lao động xuất sắc. Nhà trường đã xây dựng và được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm học 1999 – 2000 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm học 2007 – 2008.

Hiện tại nhà trường có 30 lớp, với 1033 em học sinh. Trường được chia làm 2 cơ sở, Cơ sở 1 tại khối Hợp trung với diện tích 7188 m2; Cơ sở 2 tại khối 10, diện tích khuôn viên là 5.199,5m2. Có đầy đủ các phòng học học văn hóa, phòng học Tin học, Ngoại ngữ, Âm nhạc, Mĩ thuật, phòng chức năng và phòng làm việc đều là nhà tầng, được trang trí đẹp, có tác dụng giáo dục. Có đầy đủ đồ dùng dạy học, có sân chơi bãi tập. Đủ điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đội ngũ cán bộ giáo viên hiện tại trường có 51 cán bộ giáo viên, công nhân viên trong đó: Quản lý: 03; Giáo viên: 43 người, nhân viên văn phòng: 5người. Cán bộ giáo viên đã từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 3 người, tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh 1 người, giáo viên dạy giỏi cấp huyện 23 người. Chất lượng học sinh

Lên lớp đạt tỷ lệ 99.2%; Số học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện đạt 39.8%, được khen các mặt 15.7%; Nhà trường tổ chức tốt các sân chơi trí tuệ cho học sinh như “Trạng Nguyên Tiếng Việt”, Olimpic cấp học, môn học, Violimpic...

Mục tiêu phấn đấu của nhà trường là: Nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Xây dựng thành lá cờ đầu của Giáo dục tiểu học huyện Quỳ Hợp. Là trường trọng điểm cấp tỉnh.

Phương châm hành động:

“Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường

Tư duy giáo dục luôn thay đổi theo nhu cầu xã hội »

Nguyễn Văn Hưng