Thursday, 04/03/2021 - 12:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp

DIỄN ĐÀN NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Sáng thứ 2/07/12/2020. Liên đội trường TH Thị Trấn đã tổ chức tiết SHDC với nội dung: Diễn đàn nói không với bạo lực học đường

Như chúng ta đã biết, trường học là nơi học sinh được học tập và vui chơi, ở đó chúng ta được học hỏi và tiếp xúc với bạn bè, thầy cô. Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay, những vấn đề tiêu cực trong nhà trường không phải là không có, nổi bật đó chính là “Bạo lực học đường” - một vấn nạn đã và đang trở nên đáng lo ngại bởi lẽ nó gây ảnh hưởng xấu và có sự tác động sâu sắc đối với thế hệ trẻ chúng ta.

Và trong những năm gần đây, vấn nạn này lại càng trở nên phổ biến hơn, mức độ nghiêm trọng cũng cao hơn. Để giúp các em học sinh nhận biết được các hình thức bạo lực học đường và tác hại của Bạo lực học đường. Qua đó có thái độ không đồng tình với các hành vi bạo lực học đường. Có ý thức giải quyết mâu thuẫn theo hướng tích cực. Và bước đầu biết cách giải quyết mâu thuẫn theo hướng tích cực.

Sáng thứ 2 ngày 7 tháng 12 năm 2020. Liên đội trường TH Thị Trấn đã tổ chức tiết SHDC với nội dung: Diễn đàn nói không với bạo lực học đường. Tham gia tiết học có 1052 học sinh cả 2 điểm trường. Diễn đàn đã một phần nào đó giúp các em có cái nhìn rõ nét hơn về tình trạng này.

Mở đầu tiết hoạt động các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ nói về tình bạn do các bạn trong lớp trực và CLB Âm nhạc thể hiện.

 

 

Sau các tiết mục văn nghệ, các em được trải nghiệm một tình huống bạo lực học đường qua tiểu phẩm “Nói không với bạo lực học đường” do các lớp trong chi đội lớp 5C thể hiện. Tiểu phẩm đã đưa ra một thông điệp chung “Trường TH Thị Trấn nói không với Bạo lực học đường”để toàn trường chung tay đẩy lùi tình trạng này.

 

Ngoài tiểu phẩm tìm hiểu về bạo lực học đường, các em còn được thể hiện sự hiểu biết của mình qua các câu hỏi, tình huống do Dẫn chương trình đưa ra. Qua đó giúp các em hiểu rõ hơn và biết cách xử lí các tình huống bạo lực học đường một cách tích cực.

 

Cũng trong tiết học này, nhà trường phối hợp trao giải thưởng cho những học sinh đạt giải cao trong Hội khỏe phù đổng cấp trường vừa qua. Có 55 học sinh đạt giải về môn cờ vua và điền kinh.

 

HS đạt Giải nhất môn Cờ vua

HS đạt Giải môn Cờ vua

 

HS đạt giải môn Điền kinh

HS đạt giải Nhất môn Điền kinh

 

HS đạt giải Ba môn Cờ vua

HS đạt giải Ba môn Điền kinh

 

 

HS đạt giải Nhì môn Điền Kinh

    

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 75
Năm 2021 : 1.100