Thursday, 04/03/2021 - 13:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TẬP THỂ THÁNG 1/2020

Tuần 1:

          Thiết thực hướng tới kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác. Khuyến khích các em thiếu nhi sưu tầm và kể những câu chuyện về đức hy sinh hết lòng vì dân, vì nước, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước thương dân vô hạn của Bác.

          Tăng cường giáo dục,nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về tấm gương của Bác Hồ kính yêu, giúp các em biết học tập, vận dụng vào cuộc sống làm theo lời Bác.

Đưa phong trào kể chuyện học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Liên đội. Nhằm để tuyên truyền sâu rộng cho toàn thể học sinh về học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

          Tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu quả việc tích hợp nội dung học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với học sinh. Sáng thứ 2 ngày 30 tháng 12 năm 2019 Liên đội trường TH Thị trấn tổ chức tiết GDTT đầu tuần với nội dung: Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tham gia hoạt động có đông đủ học sinh trong toàn trường.

                       Mở đầu hoạt động tốp múa bài liên khúc:

                       Ông tiên Bác Hồ - Em được nghe chuyện Bác Hồ

                  Hát múa: Ông tiên Bác Hồ - Em được nghe chuyện Bác Hồ

                                              Bạn Ngọc Trâm - 4A Kể chuyện: Đôi dép Bác Hồ

                                    Học sinh tìm hiểu về Bác Hồ

Tuần 2:

Nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của học sinh về các chuyên hiệu trong năm học. Kiểm tra, đánh giá các hoạt động của chi đội, lớp trong Liên đội.

Ngày hội giúp các em đội viên, nhi đồng tự bồi dưỡng, rèn luyện, thể hiện khả năng trả lời các câu hỏi các chuyên hiệu đã được học và tìm hiểu.

Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đội, hoạt động Sao nhi đồng; Đẩy mạnh việc phối hợp hoạt động thiếu nhi ở trường học và trên địa bàn dân cư nhằm xây dựng tổ chức Đội vững mạnh.

Giáo dục cho các em thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, bạn tốt cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Giáo dục, rèn luyện một số kỹ năng cần thiết về hoạt động đội về kỹ năng sinh hoạt, kỹ năng sống…giáo dục tinh thần ham học…

          Sáng ngày 6 tháng 1 năm 2020 Liên đội tổ chức Ngày hội Công nhận chuyên hiệu Dự bị đội viên cho các em học sinh khối lớp 3 và 100% các em học sinh khối lớp 3 hoàn thành chuyên hiệu Dự bị đội viên.

 

Tuần 3:

          Nhằm giúp học sinh nhận thức được tác hại của việc phá hủy môi trường sống để biết cách bảo vệ môi trường xung quanh. Học sinh hiểu được nguyên nhân, tác hại của việc phá hoại môi trường sống để thực hiện những hành động thiết thực đối với môi trường.

          Giáo dục học sinh yêu thiên nhiên, yêu môi trường sống xung quanh. Ngày 13/01/2020 Liên đội Trường TH Thị Trấn  tổ chức tiết GDTT đầu tuần với nội dung: Dân ca xứ nghệ với Giáo dục bảo vệ mội trường. 100% HS trong toàn trường tham gia nhiệt tình, sôi nổi. Tiết hoạt động với tiểu phẩm là các làn điệu dân ca xứ nghệ lồng ghép với việc bảo vệ môi trường đã làm cho học sinh toàn trường rất thích thú.


 

 

 

           Tiểu phẩm môi trường: Lỗi tại ai?

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi đội viên, nhi đồng tham gia chia sẻ những khó khăn với các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội với phương châm “Lá lành đùm lá rách”,“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” .

          Nhằm tạo nguồn lực để giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ấm áp hơn trong dịp tết đến xuân về.

          Tạo không gian mang đậm sắc xuân để học sinh vui chơi, giải trí sau thời gian học tập căng thẳng; Giúp học sinh tìm hiểu về văn hóa dân tộc Việt Nam chào đón Tết;

          Giúp học sinh giao lưu, học tập, nâng cao trình độ kiến thức, trau dồi các kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, có cơ hội thể hiện năng khiếu văn nghệ; Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui tươi, tăng tình đoàn kết giữa các lớp;

          Ngày 6 tháng 1 năm 2020 trường TH Thị trấn tổ chức lễ phát động “Xuân Ấm áp” nhằm quyên góp ủng hộ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội có một cái tết thật ấm áp. Tổng số tiền quyên góp trong ngày phát động ở cả hai cơ sở là 12.294.000 đồng. Trao 70 suất quà cho các bạn nghèo trong dịp tết nguyên đán.

Ngày 17/01/2020 Liên đội tổ chức chương trình “Tết ấm áp - Xuân yêu thương” gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào xuân Canh Tý 2020 và trao quà cho HS nghèo trong liên đội. Chương trình được 100% cán bộ GV-CNV và học sinh trong toàn trường tham gia.

 

 

                                                  Học sinh quyên góp ủng hộ bạn nghèo

 

 

                                                      Học sinh quyên góp ủng hộ bạn nghèo

 

 

Tiết mục: Mùa xuân ơi mở đầu cho chương trình “Tết ấm áp - Xuân yêu thương”

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 76
Năm 2021 : 1.101