Thursday, 04/03/2021 - 14:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp

NGÀY HỘI THẨM MĨ

 Ngày hội được diễn ra trong một ngày 17 tháng 11 năm 2020 đã thu hút được 30/30 giáo viên chủ nhiệm của 30 lớp tích cực tham gia.

Hòa cùng khí thế thi đua lập thành tích chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20- 11, nhằm tạo bầu không khí thoáng mát, trong lành, tạo cảnh quan môi trường lớp học, đồng thời tạo nên phong trào thi đua giữa các tập thể lớp, động viên tinh thần học sinh trong những giờ học, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã tổ chức phong trào thi đua vui tươi học tốt và hưởng ứng phong trào “Ngày hội thẩm mỹ, Trang trí  lớp học thân thiện”. Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; triển khai có hiệu quả nội dung “trang trí lớp học thân thiện” theo hướng phát huy tính tích cực học sinh. Ngày hội là dịp để thầy và trò thể hiện khả năng sáng tạo, khiếu thẩm mỹ, sự khéo léo; qua đó thêm gắn kết tình thầy trò, tình bạn tươi đẹp của tuổi học trò, giúp các em say mê trong quá trình học tập.

        Ngày hội được diễn ra trong một ngày 17 tháng 11 năm 2020 đã thu hút được 30/30 giáo viên chủ nhiệm của 30 lớp tích cực tham gia. Không khí nhà trường trong những ngày này thật là nhộn nhịp và khác lạ hẳn lên. Thầy cô miệt mài bên lớp học, học sinh háo hức, phụ huynh nhiệt tình ủng hộ như chuẩn bị cho một ngày Hội. Bằng những tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ phong phú, những đôi bàn tay khéo léo, cách bố trí sắp xếp khoa học của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh nhà trường đã đem đến cho hội thi những ý tưởng phong phú. Các lớp đã nắm được mục đích của công cụ, trang trí hài hoà, phù hợp, đẹp mà không tốn kém, màu sắc mà không loè loẹt, nhiều mà không rối,… Mỗi nội dung là những hình ảnh sống động, dễ thương, phù hợp với nhu cầu và hứng thú của các em, tạo các góc mở để phát triển khả năng tư duy của học sinh qua các hoạt động … Các góc được bài trí đẹp đẽ, tao nhã, mỗi lớp một vẻ nhưng cuối cùng đã tạo ra cho mình tác phẩm nghệ thuật mang đầy ý nghĩa nhân văn và tính giáo dục cao.

        Nhiệm vụ học sinh, nội quy lớp học được các em đưa ra và thực hiện ngay từ đầu năm học. Góc học tập là tủ sách để đựng các loại sách hướng dẫn học, đồ dùng dạy học, trưng bày các sản phẩm mà các em đã sưu tầm được, đã làm ra trong quá trình học tập... Góc thư viện đã giúp các em rất nhiều trong việc rèn kĩ năng quản lí, tự tin, giúp các em ham học hỏi…

Với học sinh lớp 1, tuy các em mới chập chững bước vào môi trường mới nhưng các em đã biết xem ngôi trường như là ngôi nhà thứ hai của mình nên các em đã cùng cô giáo trang trí những hình ảnh vui tươi, đẹp mắt, gần gũi nhằm giúp các em thích nghi với môi trường học tập mới và cảm thấy vui thích khi được đi học “ Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 76
Năm 2021 : 1.101