Thursday, 04/03/2021 - 13:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thị trấn Quỳ Hợp

TẾT TRUNG THU

Thứ 2 ngày 31 tháng 9 năm 2020. Trường TH Thị Trấn tổ chức Ngày hội “Vui tết trung thu” cho toàn Liên đội. Ngày hội thu hút 100% học sinh tham gia tại 2 điểm trường.

Tết Trung Thu (gọi là Tết Thiếu nhi): Tính theo âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em,còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he,... và được ăn bánh nướngbánh dẻo. Vào ngày này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lânmúa sư tửmúa rồng để các em vui chơi thoả thích. Để ngày hội thêm rộn ràng mình sẽ bắt nhịp cho toàn trường hát bài hátNhằm giúp HS được trải nghiệm không khí Tết trung thu, qua đó thêm yêu thích ngày Tết Trung thu. Thể hiện sự sáng tạo trong làm đồ chơi và sự khéo léo trong bày mâm cỗ Trung thu. Qua đó hình thành lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm, tính kỉ luật. Rèn kĩ năng hợp tác nhóm và hình thành năng lực giải quyết vấn đề, kĩ năng điều chỉnh bản thân, lập kế hoạch và điều chỉnh hoạt động, kĩ năng đánh giá hoạt động.

          Thứ 2 ngày 31 tháng 9 năm 2020. Trường TH Thị Trấn tổ chức Ngày hội “Vui tết trung thu” cho toàn Liên đội. Ngày hội thu hút 100% học sinh tham gia tại 2 điểm trường.

          Mở đầu Ngày hội các bạn học sinh được tìm hiểu về ngày tết trung thu dưới sự dẫn dắt của Chú Cuôi và Chị Hằng.

 

 

 

Học sinh được xem một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn trong CLB âm nhạc thể hiện.

         

 

 

 

          Tiếp nối các hoạt động của  ngày hội, học sinh toàn trường được trải nghiệm cách sắp xếp mâm cỗ trung thu và làm lồng đèn, mặt nạ, ... 30 lớp với 30 mâm cỗ đẹp mắt và sáng tạo do các em học sinh thực hiện dưới sự hỗ trợ của giáo viên chủ nhiệm và các bậc phụ huynh.

          Sau 30 phút trình bày các lớp đã cho ra các sản phẩm trưng bày đẹp mắt.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 76
Năm 2021 : 1.101